Loading...
Việt Nam English
Tin tức
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU 
PHÁT TRIỂN PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG
Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín vì sức khỏe cộng đồng
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín vì sức khỏe cộng đồng
Updated: 17/06/2019
Visited: 312
Print

Trung tâm Nghiên cứu phát triển phương pháp tác động cột sống được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012 bởi một tập thể những lương y có “Tâm”, có “Tài” – tất cả cùng chung một mục đích “Chữa bệnh cứu người” đúng như ước nguyện của người sáng lập ra phương pháp này – Thầy Nguyễn Tham Tán. Trải qua gần 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trung tâm đã khẳng định được năng lực cũng như uy tín khám chữa bệnh với người dân trong và ngoài nước, qua đó không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng của phương pháp đến đời sống nhân dân.

Cột sống là chìa khóa của sự sống

Tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh kỳ diệu. Phương pháp này đem đến cho người bệnh cảm nhận về cách chữa bệnh hoàn toác khác với Bấm huyệt (Y học Trung Hoa) hay nắn chỉnh xương hông (Nhật Bản), phương pháp chỉnh cốt học của Mỹ.

Có thể nói sự ra đời của phương pháp đã đem lại nhiều hy vọng với những người mắc bệnh khó chữa, gần như tuyệt vọng. Không chỉ đem lại kết quả khả quan, phạm vi ứng dụng cho mọi lứa tuổi, phương pháp đem lại độ an toàn cao, tỷ lệ phổ cập đến các cơ sở vùng miền khó khăn khả quan.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, Bà Cao Thị Trà – Giám đốc Trung tâm cho biết: Phương pháp tác động cột sống Việt Nam là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, có đầy đủ những nội dung và yêu cầu của phương pháp khám bệnh và chữa bệnh, trong đó vừa khám vừa chữa bệnh, vừa tiên lượng bệnh cùng một lúc. Đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm đầu ngón tay tác động nhu thuật theo các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật chuẩn trị bệnh quy định để phát hiện sự không bình thường của cột sống và ngoại vi mà chuẩn bệnh, trị bệnh giúp cho cơ thể tự điều chỉnh lặp lại sự cân bằng để khỏi bệnh. Ngoài ra, trong khám và chữa bệnh, phương pháp tác động cột sống Việt Nam không công thức hóa mà có các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật để xác định trọng điểm và giải tỏa trọng điểm.

Trọng điểm là đốt sống bệnh lý, có lớp cơ bệnh lý phủ lên, có nhiệt độ nóng (lạnh) nhất, có điểm đau (tê) nhất và nằm trong ổ rối loạn nhất. Tác động vào trọng điểm để giải tỏa sự rối loạn của đống sống, lớp cơ, nhiệt độ bệnh lý để lập lại cân bằng cho cơ thể, bệnh sẽ khỏi.

Một trong những điều đặc biệt của phương pháp tác động cột sống của cụ Nguyễn Tham Tắn là kết hợp được 2 nền y học Đông y và Tây y và là một phương pháp chữa bệnh có cả chẩn và trị bệnh đồng thời cùng một lúc. Phương pháp của cụ dễ áp dụng để chẩn trị bệnh, có thể tác nghiệp mọi lúc, mọi nơi không cần các phương tiện y tế chỉ cần đôi bàn tay khéo léo nhạy cảm, tuân thủ đúng các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật chẩn và trị bệnh thì kết quả khỏi bệnh rất cao (80-90%) mà không gây tác hại cho bệnh nhân. Chữa khỏi một bệnh thì nhiều bệnh khác sẽ khỏi theo… đấy chính là bí mật của hệ thần kinh, hệ cột sống.

Nguồn gốc phương pháp Tác động cột sống Việt Nam

Lương y Nguyễn Tham tán sinh ngày 15 tháng Giêng năm Bính Thìn (1915) tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Những năm đi tìm thuốc, Thầy thấy các cụ cao tuổi hay dùng vôi tôi, hoặc lấy lá cây chà xát lên cột sống người bệnh. Khi cột sống có những vết đỏ, các cụ dùng bột hoặc lá thuốc hay cua đồng giã ra đắp vào những vết đỏ, có khi đun sôi thuốc lá để xông cho người bệnh. Chỉ có thế mà khỏi bệnh.

Phương pháp TĐCS do thầy Nguyễn Tham Tán sáng lập được ứng dụng để chữa các bệnh thuộc: Hệ thần kinh như: Suy nhược thần kinh, tâm thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não, đau đầu, mất ngủ, các bệnh trẻ em chậm phát triển, bại não, tự kỷ; Hệ tuần hoàn như tăng giảm huyết áp, các bệnh về tim mạch, thiểu năng tuần hoàn não; Hệ nội tiết: Các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến giáp, tuyến cân giáp, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục; Hệ tiêu hóa như: Dạ dày, đại tràng, rối loạn tiêu hóa, chuyển hóa; Hệ hô hấp như: Viêm họng, phế quản, ho hen…; Hệ xương khớp như: Gai đốt sống, vôi hóa, thoái hóa cột sống, gai đôi bẩm sinh, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống, đau dây thần kinh (thần kinh tọa), đau các khớp (đầu gối, vai tay, đau tê tay chân…)

Có thể khẳng định rằng, Lương y Nguyễn Tham Tán vừa là một người thầy thuốc tài năng vừa là người thầy giáo hết lòng tận tụy. Từ năm 1992 đến năm 2000, Thầy vừa nghiên cứu vừa chữa bệnh và vẫn không ngừng dạy dỗ các môn sinh. Thầy đã đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa đông đảo, gần 500 học viên trên toàn quốc, phần lớn là các bác sĩ, y sĩ được các Sở y tế cử đến học. Thầy đã xây dựng đội ngũ kế cận phương pháp TĐCS có chuyên môn sâu, vững về lý thuyết, giỏi cả thực hành. Từ đây, Hội đồng môn TĐCS được thành lập, để hàng tháng, các học viên đến nghe Thầy giảng thêm các chuyên đề và trao đổi, thực hành nâng cao tay nghề.

Sinh thời, Thầy từng nói “Thuốc Nam ta có nhiều bài thuốc hay, nhưng không có phương pháp chẩn bệnh, phải nhờ vào Đông y. Tôi muốn để lại cho nhân dân ta một phương pháp chữa bệnh mới có cả chẩn bệnh và trị bệnh. Nhưng tôi cũng chỉ là người lính chiến, rất mong các nhà khoa học dùng ánh sáng khoa học để chứng minh hiệu quả và xây dựng phương pháp TĐCS trở thành một nền y học cột sống Việt Nam hiện đại, kết hợp 2 nền y học Đông y và Tây y để tạo ra một chất mới, chữa trị cho nhân dân ta ngày càng khỏe mạnh, để bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh và hạnh phúc”.

Sự kế thừa và phát triển

Năm 2003, Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giao cho Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Tài Lương – Chủ tịch Hội Sinh học Việt Nam triển khai và thực hiện thành công đề tài “Điều tra hiệu quả cảu phương pháp chẩn trị bệnh bằng TĐCS để có cơ sở khoa học kiến nghị về phạm vi ứng dụng của phương pháp này”. Kết quả điều tra xã hội học một lần nữa, đã tái khẳng định tính khoa học, ưu việt và hiệu quả cao trong chẩn trị bệnh của phương pháp TĐCS Việt Nam do cố Lương y nguyễn Tham Tán sáng lập. Công trình nghiên cứu phương pháp TĐCS của Lương y Nguyễn Tham Tán đã được đăng ký bản quyền ngày 17/10/1987 tại Hãng Bản quyền Tác giả Việt Nam.

Thực hiện tâm nguyện của Thầy Nguyễn Tham Tán, một lần nữa, Trung tâm Tác động cột sống trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được tái thành lập sau 12 năm gián đoạn. Tại quyết định số 449/QĐ-LHHVN ngày 24/07/2012, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký quyết định thành lập “Trung tâm Nghiên cứu Phát triển phương pháp Tác động cột sống”, gọi tắt là “Trung tâm Tác động cột sống” và Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy phép hoạt động số A1040 ngày 15/08/2012.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển phương pháp TĐCS ra đời có tư cách pháp nhân để kế thừa và tiếp tục nghiên cứu phát triển phương pháp TĐCS của Lương y Nguyễn Tham Tán ứng dụng trọng chẩn trị, phòng bệnh và thăm dò tiên lượng bệnh; tư vấn, chăm sóc sức khỏe, đào tạo, nâng cao tay nghề; thông tin khoa học, phổ biến kiến thức; chuyển giao khoa học và công nghệ; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, tiến tới phổ cập phương pháp TĐCS trong cả nước để góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Hơn 3 năm sau khi ra đời, Trung tâm đã từng bước kiện toàn tổ chức, thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu và hoàn thiện bộ giáo trình giảng dạy, hướng dẫn phổ cập và nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ TĐCS; Trung tâm đã tổ chức được nhiều khóa phổ cập cũng như các khóa nâng cao, đáp ứng nguyện vọng của học viên được hiểu biết ứng dụng phương pháp TĐCS và nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, qua Câu lạc bộ TĐCS hướng dẫn các hội viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phát huy phương pháp TĐCS đã được học và tham gia các công tác xã hội.

Trong thời gian sắp tới, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân về công tác chăm sóc sức khỏe cũng như công tác quản lý, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Phương pháp Tác Động Cột Sống tiếp tục đào tạo đội ngũ kế cận, cũng như nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ hội viên Câu lạc bộ. Đồng thời đề ra những kế hoạch và lộ trình cụ thể nhằm mở rộng quy mô phát triển của Trung tâm nhằm tái khẳng định sự kế thừa và ứng dụng một phươngng pháp chuẩn trị bệnh độc đáo của Việt Nam, vừa đáp ứng tính thời sự của y học thế giới trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Mọi thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Phương pháp Tác Động Cột Sống

Địa chỉ: Số 6 ngách 328/42 Lê Trọng Tấn – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 043 5655105 – Hotline: 0166 394 0143

Email: trungtamtacdongcotsong@gmail.com

Website: trungtamtacdongcotsong.com

Trích “Thầy và thuốc – Kỷ yếu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam – Năm 2016”

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Các tin tức khác:
tuyển sinh lớp hướng dẫn phổ cập phương pháp Tác động cột sống K32 (9 lượt xem)
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG TỔ CHỨC LỄ LỚP BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG NÂNG CAO K8 (99 lượt xem)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP HƯỚNG DẪN PHỔ CẬP PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG K31 (150 lượt xem)
lễ Khai giảng lớp Tác động cột sống chương trình II nâng cao khóa 8 (115 lượt xem)
LỄ BẾ GIẢNG LỚP HƯỚNG DẪN PHỔ CẬP PHƯƠNG PHÁP TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG K30 (458 lượt xem)
Liên hệ với chuyên gia
GĐ.Cao Thị Trà - 0166.394.0143
CT.Phạm Thị Thoi - 098.871.5077
Cảm nhận của bệnh nhân
HỒ MINH SANG
Chào trung tâm, Trung tâm cho em hỏi em có thể liên hệ với trung tâm ở địa chỉ n...
Chi tiết
Trịnh Thị Thanh Soan
Em chào Anh/ Chị. Em muốn tham gia học lớp Phương pháp tác động cột sống ạ, Anh/...
Chi tiết
nguyen van vien
em bi veo cot song va di dang co cham da mo o co thi co chua duoc khong xin ad c...
Chi tiết
Xem tất cả
Thống kê truy cập
Đang online:
2
Tổng truy cập:
160629

Địa chỉ: Số 6 ngách 328/42 Lê Trọng Tấn - Hoàng Mai - Hà Nội |  Điện thoại: 043 5655105 - 0906 260 656  |  Email: trungtamtacdongcotsong@gmail.com

Bản quyền 2013 thuộc về Trungtamtacdongcotsong.com